CỤC QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG HÀ TĨNH

http://qltthatinh.gov.vn


Chung tay vì thực phẩm sạch

Việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) chính là giải pháp nhằm nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật, góp phần làm giảm gánh nặng cho bệnh viện và làm tăng GDP của quốc gia. Tuy nhiên, không phải lúc nào, mọi người dân và doanh nghiệp đều hiểu đúng và thực hành đúng về ATTP…
Chung tay vì thực phẩm sạch
Thực hiện công văn số 175/CCQLTT-NV ngày 12/4/2017 về việc triển khai thực hiện tháng hành động vì ATTP năm 2017. Ngày 18/4/2017 Lãnh Đạo Chi cục, Phòng Pháp chế và Kiểm tra, Phòng NVTH đã trực tiếp xuống chỉ đạo Đội QLTT số 5 triển khai kiểm tra một số nhà hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn huyện Hương sơn. Qua kiểm tra cửa hàng kinh doanh ăn uống Dũng Mai do ông Phan Duy Dũng làm chủ tại địa chỉ: Khối 12, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh; qua kiểm tra phát hiện một số vi phạm về  niêm yết giá hàng hóa, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Đoàn kiểm tra đã ra quyết định xử phạt: 4.750.000 đồng.
Chiều cùng ngày Đoàn kiểm tra cửa hàng kinh doanh ăn uống Dũng Hiếu địa chỉ: Khối 12, thị trấn Phố châu, huyện Hương sơn, tỉnh Hà Tĩnh; qua kiểm tra phát hiện một số hành vi vi phạm của cửa hàng như: Không thực hiện việc lưu mẫu thực phẩm, không khám sức khỏe định kỳ, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm quá thời hạn từ 1 đến 3 tháng … Đoàn kiểm tra đã xử phạt: 5.000.000 đồng.
Để bảo đảm ATTP cần nâng cao nhận thức về ATTP cho mọi người, trong đó vẫn là đề cao lương tâm và trách nhiệm của mỗi chủ cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP và chính những người dân cũng cần được tuyên truyền để hiểu đúng và thực hành đúng về ATTP. Có như vậy, bài toán về ATTP mới tìm được nút gỡ trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Hải Yến - PCKT

Nguồn tin: CHI CỤC QLTT HÀ TĨNH

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây