Khi phát hiện các hành vi vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại, hãy liên hệ đường dây nóng 02393.950.789
backdrop ngang

Giới thiệu về Đoàn Thanh niên Chi cục

Chi đoàn Chi cục QLTT trực thuộc Đoàn cơ sở Sở Công Thương được thành lập theo Quyết định số 03/QĐ-ĐTN ngày 12/05/2008 của BCH Đoàn Cơ sở Sở Công Thương. BCH có 03 đồng chí lãnh đạo, chỉ đạo Chi đoàn thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác thanh niên. Từ ngày đầu mới được thành lập Chi đoàn có 11 đoàn viên, đến nay Chi đoàn Chi cục QLTT có 13 đoàn viên, trong đó có 08 đồng chí nam và 05 đồng chí nữ (trong Chi đoàn có 05 đồng chí là Đảng viên và 08 đồng chí là đoàn viên trong đó có 02 đồng chí đã được tham gia học lớp cảm tình đảng). Độ tuổi bình quân của Chi đoàn là 26 tuổi. Trình độ chuyên môn của đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn: 10 đồng chí có trình độ đại học và trên đại học. Một số hoạt động chính
1. Công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn.
a/. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng
- Trong thời gian vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng bộ bộ phận, Đoàn cơ sở, Chi đoàn luôn coi trọng công tác tuyên truyền giáo dục về chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Quán triệt 100% đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn nghiêm chỉnh học tập Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2010 - 2015, Nghị quyết của Đảng bộ và Đảng bộ bộ phận nhiệm kỳ 2010 - 2015.
- Quán triệt 100% đoàn viên Chi đoàn nghiêm chỉnh thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là nội dung Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP ngày 29/6/2007 của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; Chỉ thị số 35-CT/TU ngày 04/11/2008; Kết luận số 05-KL/TU ngày 25/5/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Quyết định số 33/2011/QĐ-UBND ngày 03/11/2011 của UBND tỉnh; ký bản cam kết về An toàn giao thông...và tham gia cuộc thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh, thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, "Năm an toàn giao thông"
-  Quán triệt đoàn viên thanh niên chấp hành nghiêm túc các nội quy, quy chế của cơ quan, của ngành, của địa phương nơi công tác và nơi cư trú.
b/. Giáo dục truyền thống.
- Công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống luôn được BCH Chi đoàn xác định là nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của Chi đoàn; luôn đề cao trách nhiệm của thanh niên trong thời kỳ đổi mới của đất nước;
 - Tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chào mừng 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; điều động đoàn viên thanh niên tham gia đầy đủ các cuộc mít tinh, diễu hành cổ động do Đoàn cấp trên tổ chức như: “Diễu hành phát động tháng Thanh niên  với chủ đề “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, "Tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông"; “Phòng chống HIV/AIDS”, "Ngày Môi trường thế giới và Năm quốc tế về Rừng ". Qua đó khẳng định tính xung kích, vị trí, vai trò của tổ chức đoàn thanh niên.
- Quán triệt đoàn viên thanh niên tham gia đầy đủ các cuộc thi, các phong trào do Đoàn cấp trên, công đoàn phát động như cuộc thi tìm hiểu “Cuộc đời và tấm gương anh hùng của đồng chí Lý Tự Trọng”, “Công đoàn Việt Nam - 80 năm một chặng đường lịch sử”, “Hà Tĩnh trên những chặng đường phát triển” v.v…
- Nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm và các sự kiện trọng đại của dân tộc, các ngày truyền thống của cơ quan, của ngành, Chi đoàn đã phối hợp với Đoàn cấp trên đẩy mạnh công tác giáo dục tuyên truyền bằng nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích như: điều động đoàn viên thanh niên tham gia các buổi mít mít tinh; hành hương về các địa chỉ đỏ; thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ; xây; tặng quà cho các gia đình chính sách, tham gia các cuộc thi tìm hiểu... Qua đó, giúp cho đoàn viên thanh niên hiểu biết thêm về truyền thống cách mạng của quê hương, dân tộc, của các thế hệ trẻ đi trước.
Thông qua các hoạt động này, Chi đoàn đã xây dựng được mối quan hệ đoàn kết tạo điều kiện cho đoàn viên Chi đoàn được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; nâng cao hiểu biết về văn hóa lịch sử của địa phương, tỉnh nhà.
2. Công tác tổ chức xây dựng Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng:
 a/. Công tác tổ chức xây dựng Đoàn:
- Trong thời gian vừa qua, Ban Chấp hành Chi đoàn luôn xác định việc xây dựng, phát triển đoàn là nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của Chi đoàn.
- Tập thể Chi đoàn luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong mọi công việc, tạo điều kiện để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chi đoàn đã có những hình thức quan tâm thiết thực đến đời sống tinh thần của đoàn viên thanh niên như: Tặng quà, thăm hỏi...
- 100% đoàn viên tham gia các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động như Ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, Quỹ vì người nghèo, Quỹ Quốc phòng - An ninh, “Hà Tĩnh ngàn trái tim hồng”...
- Đã tham gia và phối hợp cùng Đoàn cơ sở tổ chức thành công giải cầu lông thanh niên mở rộng, tổ chức giao lưu thể thao với các chi đoàn bạn tạo ra được một sân chơi bổ ích và giúp cho đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn, Đoàn cơ sở và các chi đoàn bạn được giao lưu với nhau, qua đó tạo được cầu nối giữa các đoàn viên.
- Tất cả các đoàn viên trong Chi đoàn đều có lập trường kiên định, vững tin vào chủ trương đường lối chính sách của Đảng, vững tin vào con đường đi lên CNXH mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn; tích cực vào cuộc đấu tranh chống âm mưu diễn biến hòa bình và bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.
b./  Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng:
Chi đoàn luôn quan tâm tham gia xây dựng Đảng, góp ý vào các cuộc họp định của của Đảng bộ, Chi bộ.
3. Thực hiện phong trào  "4 đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp" và "5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc".
a./  Thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị:
- Chi đoàn nhận thức rằng: Lao động sáng tạo là phẩm chất, tiềm năng của tuổi trẻ. Tất cả đoàn viên thanh niên dù công tác trong bộ phận nào, nhiệm vụ nào cũng đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đã có những tham mưu đề xuất cho Cấp uỷ, chuyên môn trong công tác quản lý thị trường. Trong thời gian vừa qua 100% đoàn viên thanh niên đạt lao động tiên tiến trở lên, không có đoàn viên thanh niên bị kỷ luật
b./ Phong trào bảo vệ trật tự an toàn cơ quan đơn vị
Tất cả các đoàn viên chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của cơ quan, của ngành; là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống bão lụt, phòng chống cháy nổ, lực lượng dân quân tự vệ và tham gia trực trong các ngày lễ, tết … tại đơn vị bảo đảm an ninh trật tự trong cơ quan công sở.
c./ Phong trào Uống nước - nhớ nguồn, tình nguyện.
- 100% đoàn viên tình nguyện tham gia đầy đủ các phong trào gây quỹ do Đoàn cấp trên, công đoàn phát động như: đóng góp Quỹ vì người nghèo, quỹ xây nhà tình nghĩa, quỹ khuyến học, nạn nhân chất độc da cam...
- Trong phong trào thanh niên tình nguyện, đoàn viên thanh niên Chi đoàn hưởng ứng tham gia nhiệt tình như: Giúp đồng bào bị lũ lụt ở các huyện Hương Khê, Lộc Hà... khắc phục hâu quả thiên tai, giúp dân di dời nhà cửa, vật nuôi  đến khu tái định cư (ở huyện Kỳ Anh, Vũ Quang), Tham gia chương trình đưa hàng Việt về nông thôn (phối hợp với Đoàn TN siêu Thị Coopmart).
d./  Phong trào văn hoá - Thể dục thể thao.
- Luôn đi đầu trong các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, ĐVTN là lực lượng nòng cốt cho các hoạt động này tại cơ quan. Nhân các ngày lễ kỷ niệm như ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, tháng thanh niên, năm thanh niên, Chi đoàn đã tích cực tham gia, phối hợp với Đoàn cấp trên tổ chức và thi đấu giải cầu lông Đoàn Thanh niên mở rộng lần thứ II, tổ chức thành công giải truyền thống cầu lông - cờ tướng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Công Thương, tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường thể lực, nâng cao sức khỏe cho đoàn viên thanh niên góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
- Tham gia các chương trình giao lưu văn hoá, văn nghệ, thi đấu thể thao với các Chi đoàn bạn nhân các ngày lễ lớn...Xây dựng chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ bộ phận Chi cục QLTT.        
4. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng
Xác định công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng là trách nhiệm của mỗi đoàn viên và tổ chức đoàn. Hàng năm Chi đoàn chủ động phối hợp với công đoàn tổ chức Tết thiếu nhi 1-6, Rằm Trung thu và phát quà khuyến học cho các cháu là con cán bộ, công chức trong Chi cục. Đây là hoạt động bổ ích mang tính giáo dục cao cho thiếu niên, nhi đồng, giúp các em có động cơ phấn đấu học tập, rèn luyện


 
  VĂN BẢN PHÁP LUẬT

  Quyết định 34/2018/QĐ-TTg

  Quyết định thành lập tổng cục QLTT

  Lượt xem:67 | lượt tải:28

  50/2016/NĐ-CP

  Nghị định xử phạt trong lĩnh vực KHĐT

  Lượt xem:912 | lượt tải:113

  49/2016/NĐ-CP

  49/2016/NĐ-CP

  Lượt xem:950 | lượt tải:146

  105/2016/QH13

  Luật dược

  Lượt xem:899 | lượt tải:130

  Pháp lệnh QLTT

  Pháp lệnh Quản lý thị trường

  Lượt xem:1920 | lượt tải:144
  VIDEO PHÓNG SỰ
  ĐƯỜNG DÂY NÓNG XĂNG DẦU
  banner trai
  Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay8,749
  • Tháng hiện tại152,051
  • Tổng lượt truy cập8,946,152
  60 NĂM XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN
  HOCTAPBAC
  THÀNH VIÊN
  Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
  Thăm dò ý kiến

  Bạn biết gì về Chi cục QLTT Hà Tĩnh

  CHẠY TRÁI
  CHẠY PHẢI
  CHẠY TRÁI
  CHẠY PHẢI
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây