Khi phát hiện các hành vi vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại, hãy liên hệ đường dây nóng 02393.950.789
backdrop ngang

Triển khai đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trước, trong, sau Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017

Thứ hai - 16/01/2017 04:18
Mặc dù gặp nhiều khó khăn về lực lượng, cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu thốn, lạc hậu, kinh phí hạn hẹp. Nhưng với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, Sở Công Thương; với sự cố gắng, nổ lực phấn đấu, quyết tâm của Lãnh đạo Chi cục và toàn thể cán bộ, công chức trong toàn đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
Triển khai đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trước, trong, sau Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017
Năm 2016 Chi cục QLTT Hà Tĩnh đã kiểm tra xử lý trên 5200 vụ vi phạm, trong đó: Hàng cấm, hàng lậu 61 vụ; vi phạm về hàng giả và quyền SHTT 154 vụ; vi phạm trong kinh doanh phân bón 31 vụ;  vi phạm An toàn thực phẩm trên 1200 vụ; vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng 70 vụ; xử lý các hành vi kinh doanh trái phép khác 3784 vụ. Số tiền thu nộp vào ngân sách nhà nước trên 7,3 tỷ đồng; Tịch thu tiêu hủy các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng xâm phạm quyền Sở hữu trí tuệ, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.. trị giá gần 2,1 tỷ đồng.
Với kết quả dó đã hoàn thành vượt mức 19,5% so với kế hoach giao; so với năm 2015 tăng 18,5% đây là những kết quả đã đạt được của lực lượng QLTT. Ngoài ra trong năm 2016 lực lượng Quản lý thị trường còn triển khai nhiều nhiệm vụ do UBN tỉnh chỉ đạo về giám sát xử lý hải sản chết hàng loạt do sự cố môi trường biển, tham gia các đoàn kiểm kê hải sản, đền bù thiệt hại cho người dân vùng biển tại các huyện, thị chịu ảnh hưởng do sư cố môi trường; tham gia nhiều đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, các sở, chính quyền điạ phương cũng như các cơ quan chức năng trên địa bàn, xử lý hàng trăm vụ; nhằm góp phần ổn định thị trường, giảm thiểu tình trạng sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng cấm, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm...
Mặc dù vậy tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xâm phạm quyền SHTT… vẫn diễn biến hết sức phức tạp, vì do những kẻ làm ăn bất chính, hám lợi, thiếu lương tâm  thường xuyên thay đổi nhiều thủ đoạn tinh vi để trốn tránh, qua mắt các cơ quan chức năng thực thi nhiệm vụ, thậm chí còn chống đối, cản trở, hăm dọa cán bộ, công chức thực thi nhiệm vụ.
Qua nắm bắt tình hình và theo dõi sự diễn biến và dự báo thị trường trước, trong, sau tết Nguyên Đán Định Dậu 2017, đây là thời điểm nhu cầu của người tiêu dùng mua sắm hàng hóa với khối lượng lớn; những kẽ làm an bất chính lợi dụng những thời điểm này để trà trộn hàng giả với hàng thật, hàng kém chất lương..; móc nối với những kẻ kinh doanh bất chính, hám lợi để làm ăn phi pháp. Trước tình hình đó với sự quyết tâm cao của toàn lực lượng, ngy từ đầu tháng 01 năm 2017 lực lượng Quản lý thị trường đồng loạt ra quân triển khai  đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm về An toàn thực phẩm, hàng cấm cũng như các hành vi kinh doanh trái phép khác trên thị trường. Để thực hiện có hiệu quả lực lượng Quản lý thị trường tập trung những nhiệm vụ trọng tâm đó là:
1.Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến tận các tổ chức, cá nhân  sản xuất kinh doanh  nhằm chấp hành tốt các quy định của pháp luật; tuyên truyền với nhiều hình thức như: Tuyên truyền lưu động, tổ chức ký cam kết, phát tờ rơi, in các băng đĩa gứi đến các cấp chính quyền địa phương và Ban quản lý chợ trên địa bàn toàn tỉnh để thực hiện tốt công tác tuyên truyền.
2. Lồng gép tuyên truyền đối với người tiêu dùng, nhằm cảnh giác với mọi thủ đoạn lừa dối khách hàng trong khuyến cáo mua bán hàng hóa, nhất là đối với những đối tượng bán hàng lưu động, không có địa điểm kinh doanh.. mặt khác lực lượng quản lý thị trường khuyến cáo với người tiêu dùng trên các phương tiện thông tin đại chúng cách lựa chọn mua săm hàng hóa có chất lượng tốt, hàng hóa có uy tín trên thị trường; đồng thời thông báo, dán đường dây nóng để nhân dân biết  và  tố giác các hành vi kinh doanh trái phép, hoặc mua phải hàng giả, hàng nhái báo ngay cho lực lượng quản lý thị trường, hoặc các cơ quan chức năng chính quyền địa phương nơi gần nhất để kịp thời kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.
3. Tập trung quyết liệt trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường  chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng cấm, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng xâm phạm quyền SHTT, không thực hiện niêm yết giá, bán không đúng giá niêm yết, đầu cơ găm hàng, nâng giá để thu lợi bất chính, sử dụng các phương tiện cân, đong, đo, lường không chính xác, không thực hiện kiểm định...
4. Phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trên khâu lưu thông; thực hiện tốt công tác phối hợp với các cấp chính quyền làm tốt nội dung tuyên truyền cũng như công tác kiểm tra, kiểm soát trên thị trường.
Đặc biệt tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm  đối với những mặt hàng thiết yếu của người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên  đán, những hàng hóa cấm kinh doanh, hàng hóa ảnh hưởng đến sức khỏe con người, ảnh hương đến an ninh trật tự xã hội; nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh chân chính.
Để triển khai thực hiện có hiệu quả trong công tác quản lý thị trường trước, trong, sau tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 ngoài việc cố gắng nổ lực, quyết tâm của lực lượng QLTT, chúng tôi mong muốn các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng phải thực sự vào cuộc một cách quyết liệt, đồng thời phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lực lượng QLTT trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; đối với người tiêu dùng phải có trách nhiệm phản ánh, tố giác, thông tin kịp thời  các hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh đến với các cơ quan chức năng trong đó có lực lượng Quản lý thị trường để kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Hiện nay lực lượng Quản lý thị trường đã thông báo, dán đường giây nóng trên các trung tâm thương mại, các cửa hàng kinh doanh xăng dầu, trên kênh Truyền Hình Hà Tĩnh. Chúng tôi mong muốn mỗi người dân có trách nhiệm phản ánh, tố giác các thông tin chính xác, kịp thời đến với QLTT, cùng chung tay góp sức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tác giả bài viết: Trần Hữu Hạnh - Phó Chi cục trưởng

Nguồn tin: CHI CỤC QLTT HÀ TĨNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

Quyết định 34/2018/QĐ-TTg

Quyết định thành lập tổng cục QLTT

Lượt xem:114 | lượt tải:34

50/2016/NĐ-CP

Nghị định xử phạt trong lĩnh vực KHĐT

Lượt xem:955 | lượt tải:118

49/2016/NĐ-CP

49/2016/NĐ-CP

Lượt xem:1003 | lượt tải:153

105/2016/QH13

Luật dược

Lượt xem:941 | lượt tải:138

Pháp lệnh QLTT

Pháp lệnh Quản lý thị trường

Lượt xem:2000 | lượt tải:163
VIDEO PHÓNG SỰ
ĐƯỜNG DÂY NÓNG XĂNG DẦU
banner trai
  Thống kê truy cập
  • Đang truy cập137
  • Hôm nay12,906
  • Tháng hiện tại229,594
  • Tổng lượt truy cập9,569,674
  60 NĂM XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN
  THÀNH VIÊN
  Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
  HOCTAPBAC
  Thăm dò ý kiến

  Bạn biết gì về Cục QLTT Hà Tĩnh

  CHẠY TRÁI
  CHẠY PHẢI
  CHẠY TRÁI
  CHẠY PHẢI
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây