Khi phát hiện các hành vi vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại, hãy liên hệ đường dây nóng 02393.950.789
backdrop ngang

Tiếp tục đổi mới phương thức tập huấn và thi sát hạch nghiệp vụ Quản lý thị trường năm 2018

Thứ sáu - 08/06/2018 10:41
Tiếp tục đổi mới phương thức tập huấn và thi sát hạch nghiệp vụ Quản lý thị trường năm 2018
Nhằm giới thiệu, hệ thống hóa các quy định của pháp luật có liên quan đến công tác quản lý thị trường; qua đó nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động thương mại cho cán bộ, công chức trong toàn đơn vị. Từ ngày 08 đến ngày 12 tháng 3 năm 2018, Chi cục QLTT Hà Tĩnh tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ Quản lý thị trường năm 2018.
Chương trình tập huấn năm nay được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, ngoài các nội dung quy định về hành chính, văn phòng, ISO, thanh toán chi phí; hệ thống các văn bản có liên quan; các sai sót đang gặp phải trong quá trình thực thi công vụ. Chương trình tập huấn đi sâu vào phân tích 06 chuyên để về kiểm tra, xử lý:
- Chuyên đề kiểm tra, xử lý về thực phẩm: Bánh kẹo, bia, rượu, đường, sữa, nước giải khát, nhà hàng.
- Chuyên đề kiểm tra, xử lý về xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng.
- Chuyên đề kiểm tra, xử lý về phân bón, giống cây trồng, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật.
- Chuyên đề kiểm tra, xử lý về thiết bị sứ vệ sinh, gạch ốp lát, sơn, ke chống bão.
- Chuyên đề kiểm tra, xử lý về dịch vụ Karaoke, massage, thương mại điện tử, hợp đồng theo mẫu.
- Chuyên đề kiểm tra, xử lý về linh kiện, phụ tùng, thiết bị điện tử.
Mỗi chuyên đề được phân công cho một đồng chí phụ trách, bài giảng được thiết kế bằng slide tạo điều kiện cho cán bộ, công chức dễ dàng tiếp cận. Sau mỗi chuyên đề đều có phần thảo luận, giải đáp thắc mắc nhằm giúp cho cán bộ, công chức hiểu rõ hơn về các quy định, chế tài xử lý các hành vi vi phạm.
Kết thúc tập huấn, Chi cục đã tổ chức thi sát hạch nghiệp vụ, về cách thức thi năm nay cũng có nhiều đổi mới so với các năm trước. Bài thi năm nay được thiết kế theo hai phần: Phần thi nghiệp vụ và phần thi kiến thức chung.
- Phần thi nghiệp vụ là các hành vi vi phạm được cho trước, yêu cầu thí sinh trả lời điều khoản áp dụng, mức phạt tiền, hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả. Đề thi được chia làm 03 loại: Đề dành cho Lãnh đạo Đội với 15 câu hỏi, đề dành cho kiểm soát viên với 13 câu hỏi và đề dành cho kiểm soát viên trung cấp với 10 câu hỏi. Đề thi được mã hóa và để vào các thùng kín, cho thí sinh bốc để làm bài. Đề được rà soát, chuẩn hóa chặt chẽ, đảm bảo rõ ràng, không đánh đố thí sinh, đảm bảo mỗi thí sinh một đề.

 

- Phần thi kiến thức chung là câu hỏi chung cho tất cả cán bộ, công chức liên quan đến thực tế vị trí công tác. Phần này yêu cầu thí sinh liên hệ thực tiễn công tác, nhiệm vụ được phân công và đề xuất những giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.
Sau khi kết thúc đợt thi được cắt phách, phân cho các thành viên trong hội đồng để chấm, sau khi có kết quả thì Hội đồng chấm thi họp và đánh giá lại trên từng bài thi. Sau khi có điểm tiến hành ghép phách và thông báo kết quả.

 
 
Có thể nói rằng việc tổ chức tập huấn và thi sát hạch nghiệp vụ quản lý thị trường năm 2018 tiếp tục được đổi mới và tổ chức một cách khoa học, bài bản, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, sát với thực tiễn. Cán bộ, công chức sau khi được tập huấn có thể áp dụng vào thực tiễn kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý vi phạm. Kết quả bài thi đánh giá đúng, khách quan trình độ, năng lực của từng CBCC; có 12 đồng chí đạt loại giỏi, 10 đồng chí đạt loại khá, 23 đồng chí loại trung bình. Chi cục đã có quyết định khen thưởng đối với các đồng chí đạt loại giỏi để động viên, khích lệ.
Trong thời gian tới, Chi cục QLTT Hà Tĩnh nghiên cứu để tiếp tục đổi mới công tác tập huấn và thi sát hạch nghiệp vụ nhằm mang lại hiệu quả thiết thực, từng bước xây dựng đội ngũ CBCC ngày càng chính quy, vững vàng về bản lĩnh chính trị, tinh thông về nghiệp vụ. Qua đó để phát huy hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh chân chính./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Toại - KSV Phòng NVTH

Nguồn tin: CHI CỤC QLTT HÀ TĨNH

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://qltthatinh.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

Quyết định 34/2018/QĐ-TTg

Quyết định thành lập tổng cục QLTT

Lượt xem:114 | lượt tải:34

50/2016/NĐ-CP

Nghị định xử phạt trong lĩnh vực KHĐT

Lượt xem:955 | lượt tải:118

49/2016/NĐ-CP

49/2016/NĐ-CP

Lượt xem:1003 | lượt tải:153

105/2016/QH13

Luật dược

Lượt xem:941 | lượt tải:138

Pháp lệnh QLTT

Pháp lệnh Quản lý thị trường

Lượt xem:2000 | lượt tải:163
VIDEO PHÓNG SỰ
ĐƯỜNG DÂY NÓNG XĂNG DẦU
banner trai
  Thống kê truy cập
  • Đang truy cập143
  • Hôm nay12,906
  • Tháng hiện tại229,605
  • Tổng lượt truy cập9,569,685
  60 NĂM XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN
  THÀNH VIÊN
  Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
  HOCTAPBAC
  Thăm dò ý kiến

  Bạn biết gì về Cục QLTT Hà Tĩnh

  CHẠY TRÁI
  CHẠY PHẢI
  CHẠY TRÁI
  CHẠY PHẢI
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây