Khi phát hiện các hành vi vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại, hãy liên hệ đường dây nóng 02393.950.789
backdrop ngang

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh và các tổ chức Đảng, Đoàn thể trực thuộc

Thứ hai - 19/11/2018 15:35
Chiều ngày 15/11/2018 tại thành phố Hà Tĩnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh và các tổ chức Đảng, Đoàn thể trực thuộc
Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh và các tổ chức Đảng, Đoàn thể trực thuộc
Được sự đồng ý của Tổng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương và Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh, chiều ngày 15/11/2018 tại thành phố Hà Tĩnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh và các tổ chức Đảng, Đoàn thể trực thuộc. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh trong quá trình hội nhập và phát triển.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường; các đồng chí đại diện Lãnh đạo Văn phòng, Cục nghiệp vụ, các vụ trực thuộc Tổng cục Quản lý thị trường. Tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Dương Tất Thắng, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh; các đồng chí Đại diện lãnh đạo: Các ban của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh; các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã; các cơ quan, đơn vị phối hợp. Đồng chí Bí thư Đảng ủy khối, Bí thư huyện ủy các huyện, thành phố, thị xã. Các đồng chí nguyên là: Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo Sở Công Thương, Lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh qua các thời kỳ. Tham dự buổi lễ còn có Đại diện lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng, các đội thuộc Cục Quản lý thị trường các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị; Đại diện phóng viên Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh đến dự đưa tin cùng toàn thể CBCC Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh.
Lực lượng Quản lý thị trường được thành lập ngày 03/7/1957, trải qua hơn 61 năm hình thành và phát triển với nhiều lần thay đổi về tổ chức, bộ máy, tên gọi; hoạt động phân tán và gặp muôn vàn khó khăn trong công tác đấu tranh phòng, chống, xử lý các hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; hành vi vi phạm pháp luật về chất lượng, đo lường, giá, an toàn thực phẩm; hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các hành vi gian lận thương mại theo quy định của pháp luật. Cùng với lực lượng Quản lý thị trường cả nước, Quản lý thị trường Hà Tĩnh đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, trở thành lực lượng chủ công trên thị trường, góp phần bình ổn thị trường, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; được cấp ủy, chính quyền các cấp tin tưởng, các cơ quan, lực lượng chức năng quan tâm phối hợp và được nhân dân đồng tình ủng hộ.
Ngày 08/3/2016 Ủy ban thường vụ quốc hội thông qua Pháp lệnh Quản lý thị trường, vai trò và địa vị pháp lý của lực lượng Quản lý thị trường được nâng cao; tiếp đó ngày 18/8/2017 Chính phủ ban hành Nghị định số 98/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương và đến ngày 10/8/2018 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 34/2018/QĐ-TTg quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Quản lý thị trường.
Với hệ thống được tổ chức theo ngành dọc từ Trung ương đến địa phương, Trung ương có Tổng cục Quản lý thị trường trực thuộc Bộ Công Thương, ở tỉnh là Cục Quản lý thị trường trực thuộc Tổng cục QLTT trên cơ sở kiện toàn, nâng cấp Chi cục Quản lý thị trường tỉnh. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những nỗ lực không ngừng của lực lượng quản lý thị trường, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với công tác quản lý thị trường trước yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Với mô hình hoạt động mới sẽ tạo điều kiện cho lực lượng quản lý thị trường phát triển ngày càng chính quy, chuyên nghiệp, kiểm soát tốt thị trường, bảo vệ nền sản xuất trong nước và quyền lợi người tiêu dùng.
Tại buổi lễ trang trọng này, đồng chí Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường và đồng chí Dương Tất Thắng, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định thành lập Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh, Quyết định giao quyền Cục trưởng, tặng hoa cho tập thể Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh và cá nhân đồng chí Nguyễn Cự Dũng, Bí thư Đảng bộ, Quyền Cục trưởng.
Thay mặt cho Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Trần Thế Dũng, Ủy viên ban chấp hành, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã trao quyết định thành lập Đảng bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh.
Thay mặt cho Tổng cục Quản lý thị trường, đồng chí Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng đã phát biểu chúc mừng tập thể Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh nhân dịp thành lập Cục và các tổ chức Đảng, Đoàn thể trực thuộc; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh trước đây (nay là Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh) đã đạt được và đặc biệt Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh là một trong số những tỉnh tổ chức Lễ công bố hết sức long trọng và trang nghiêm; là tỉnh đầu tiên trong cả nước sau khi Cục Quản lý thị trường tỉnh được thành lập đã nhanh chóng kiện toàn tổ chức bộ máy, tổ chức Đảng và các tổ chức Đoàn thể như: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh. Cũng tại buổi lễ này, đồng chí Tổng cục trưởng đã giao nhiệm vụ cụ thể và đề nghị Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh sau khi được thành lập sớm ổn định tổ chức, tăng cường xây dựng đội ngũ, nâng cao đạo đức công vụ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý thị trường trên địa bàn, đưa lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh phát triển ngày càng chính quy, chuyên nghiệp, đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH của tỉnh Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh là tỉnh duyên hải miền trung có bờ biển và biên giới tiếp giáp nước bạn Lào dài hàng trăm Km; có các tuyến quốc lộ 1A, 8A, 12A, Đường mòn Hồ Chí Minh, đường sắt.. kết nối với các vùng miền; có cảng biển nước sâu Sơn Dương, Khu công nghiệp vũng áng, Cửa khẩu quốc tế cầu treo. Trong những năm gần đây, Hà Tĩnh có bước phát triển năng động và đột phá, với gần 60 nghìn hộ kinh doanh và 6.500 doanh nghiệp đang hoạt động có hiệu quả; tăng trưởng kinh tế luôn đạt ở mức cao, thu ngân sách Nhà nước đứng trong top có số thu 10 nghìn tỷ. Công tác QLTT luôn được tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quan tâm chỉ đạo sát sao và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh. Trong đó, QLTT luôn là lực lượng nòng cốt, chủ công, nêu cao vai trò trách nhiệm, kết nối các ngành, các địa phương, phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác QLTT trên địa bàn. Ghi nhận thành tích đạt được, QLTT Hà Tĩnh đã vinh dự được đảng và nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì, hạng ba cho tập thể; 06 cá nhân được Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng ba; 02 tập thể và 11 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; Ban Chỉ đạo 127 TW (nay là BCĐ 389 Quốc gia) tặng cờ thi đua cho tập thể đơn vị, tặng 04 bằng khen cho các tập thể và 10 bằng khen cho các cá nhân; Bộ Công Thương tặng cờ thi đua cho tập thể đơn vị, 18 bằng khen cho các tập thể, 46 bằng khen cho các cá nhân, danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp bộ cho 02 cá nhân; Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc, bằng khen cho tập thể đơn vị và nhiều phần thưởng cao quý khác cho tập thể và các cá nhân.
Cũng đồng quan điểm như đồng chí Tổng cục trưởng, đồng chí Dương Tất Thắng, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu chúc mừng nhân dịp thành lập Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí đánh giá cao những kết quả mà lực lượng Quản lý thị trường đã đạt được trong thời gian qua; đây thực sự là lực lượng chủ công trên địa bàn trong kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính. Bước sang trang sử mới, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh phát huy truyền thống, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển chính quy, chuyên nghiệp, xứng đáng là lực lượng chủ công trên thị trường; thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, góp phần bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, uy tín cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính và cùng với các cơ quan, đơn vị khác đưa tỉnh Hà Tĩnh ngày càng phát triển.
Thay mặt cho Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Cự Dũng, Bí thư Đảng ủy, Quyền Cục trưởng nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội và chấp hành ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của đồng chí Tổng cục trưởng và đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, sẽ triển khai xây dựng thành kế hoạch hành động của đơn vị. Để đáp ứng mô hình phát triển mới, vừa qua Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã tham mưu điều chỉnh từ 7 Đội QLTT thành 6 Đội QLLT; tham mưu thành lập Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối cơ quan tỉnh với 4 Chi bộ trực thuộc; kiện toàn tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh...
Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển lực lượng Quản lý thị trường Hà Tĩnh luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, động viên, chia sẻ và tạo điều kiện thuận lợi của Cục QLTT (nay là Tổng Cục QLTT), của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Sở Công Thương Hà Tĩnh; sự đồng hành và phối hợp chặt chẽ từ các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, chính quyền địa phương, các cơ quan thông tin, truyền thông, các doanh nghiệp và người tiêu dùng trong toàn tỉnh. Tại buổi lễ trang trọng này, thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Quyền Cục trưởng gửi lời cảm ơn những tình cảm và tâm huyết mà các đồng chí đã giành cho lực lượng QLTT.
Để lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh sớm ổn định tổ chức, đi vào hoạt động có hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, kính đề nghị Tổng cục Quản lý thị trường tiếp tục ban hành các văn bản hướng dẫn để kiện toàn tổ chức, bổ nhiệm đối với các chức danh còn khuyết; chỉ đạo sát sao, hướng dẫn kịp thời về chuyên môn nghiệp vụ trong quá trình thực thi công vụ. Kính đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng Quản lý thị trường, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt; các sở, ngành chức năng, chính quyền địa phương, các đơn vị liên quan, các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục phối hợp, hỗ trợ cùng lực lượng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Với trọng trách và cương vị mới xin nguyện nỗ lực phấn đấu thực hiện cao nhất trách nhiệm người đứng đầu, cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo. Trước mắt tiếp tục ổn định tổ chức, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực công tác, ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của công chức, xây dựng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh ngày càng phát triển đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 
 
dsc 0046
(Văn nghệ chào mừng)
 
(Khai mạc buổi lễ)
 
(Đại diện Tổng cục công bố quyết định thành lập Cục và quyết định giao quyền Cục trưởng)
 
trao quyet dinh thanh lap cuc qltt tinh ha tinh 1
(đồng chí Tổng cục trưởng và Phó chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định thành lập Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh)
 
(đồng chí Tổng cục trưởng và Phó chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định giao quyền Cục trưởng)
 
 (Đại diện Đảng ủy khối CCQ tỉnh công bố quyết định thành lập Đảng bộ)
 
dsc 0072
(đồng chí Bí thư Đảng ủy khối CCQ tỉnh trao quyết định thành lập Đảng bộ)
 
(đồng chí Tổng cục trưởng phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ)
 
(đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng)
 
(đồng chí Nguyễn Cự Dũng, Bí thư Đảng ủy, Quyền Cục trưởng phát biểu nhận nhiệm vụ)
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hảo, phòng Thanh tra - Pháp chế

Nguồn tin: CHI CỤC QLTT HÀ TĨNH

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://qltthatinh.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

Quyết định 34/2018/QĐ-TTg

Quyết định thành lập tổng cục QLTT

Lượt xem:126 | lượt tải:39

50/2016/NĐ-CP

Nghị định xử phạt trong lĩnh vực KHĐT

Lượt xem:965 | lượt tải:122

49/2016/NĐ-CP

49/2016/NĐ-CP

Lượt xem:1015 | lượt tải:158

105/2016/QH13

Luật dược

Lượt xem:954 | lượt tải:142

Pháp lệnh QLTT

Pháp lệnh Quản lý thị trường

Lượt xem:2024 | lượt tải:172
VIDEO PHÓNG SỰ
ĐƯỜNG DÂY NÓNG XĂNG DẦU
banner trai
  Thống kê truy cập
  • Đang truy cập48
  • Hôm nay1,789
  • Tháng hiện tại106,378
  • Tổng lượt truy cập9,815,563
  60 NĂM XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN
  THÀNH VIÊN
  Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
  HOCTAPBAC
  Thăm dò ý kiến

  Bạn biết gì về Cục QLTT Hà Tĩnh

  CHẠY TRÁI
  CHẠY PHẢI
  CHẠY TRÁI
  CHẠY PHẢI
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây