Khi phát hiện các hành vi vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại, hãy liên hệ đường dây nóng 02393.950.789
backdrop ngang

Chi đoàn TNCS HCM Chi cục QLTT Hà Tĩnh tổ chức sơ kết công tác đoàn 06 tháng đầu năm 2017

Chủ nhật - 02/07/2017 22:01
Chiều ngày 30/6/2017, Chi đoàn TNCS HCM Chi cục QLTT Hà Tĩnh tổ chức sơ kết công tác đoàn 06 tháng đầu năm 2017.
Chi đoàn TNCS HCM Chi cục QLTT Hà Tĩnh tổ chức sơ kết công tác đoàn 06 tháng đầu năm 2017
Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thư, UV BCH Đảng bộ bộ phận; Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân, Trưởng ban nữ công, Trưởng phòng Pháp chế và Kiểm tra Chi cục QLTT; đồng chí Trần Thị Chiến, Chánh Văn phòng Chi cục; đồng chí Trần Trà Giang, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Sở Công Thương, Bí thư Chi đoàn Văn phòng Sở Công Thương.
Thay mặt cho BCH Chi đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Hảo, Bí thư Chi đoàn đã đánh giá lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2017 với khá nhiều hoạt động đã được ĐVTN tham gia hưởng ứng nhiệt tình như:
- Đoàn viên tại các phòng chuyên môn đã phối hợp với Lãnh đạo đơn vị tham mưu tổ chức thành công đợt tập huấn, thi sát hạch nghiệp vụ cho CBCC tại các Đội QLTT. Qua đó góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng xử lý tình huống cho các kiểm soát viên trong hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường.
- Đoàn thanh niên tham gia phối hợp với Công đoàn tổ chức Tết trồng cây đầu Xuân Đinh Dậu 2017. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống cho ĐVTN.
- Tổ chức các hoạt động chào mừng và tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn TNCS HCM Chi cục QLTT Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2017 - 2019.
- Phối hợp Đoàn cơ sở Sở Công Thương tổ chức thành công Đại hội Đoàn cơ sở Sở Công Thương nhiệm kỳ 2017 - 2019.
- Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và 60 năm ngày truyền thống lực lượng QLTT như:
+ Giao lưu bóng đá với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh; Chi đoàn Văn phòng Cục Hải quan tỉnh.
+ Dọn vệ sinh công sở Văn phòng Chi cục Quản lý thị trường.
- Tổ chức sinh hoạt Chi đoàn và tặng quà sinh nhật cho ĐVTN có ngày sinh trong Quý I/2017.
- Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Thanh niên Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt”; tham gia phối hợp Đoàn cơ sở Sở Công Thương và Đoàn cơ sở Siêu thị Co.op Mart Hà Tĩnh tổ chức các phiên bán hàng Việt Nam phục vụ nhu cầu sắm tết cho bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa các huyện Vũ Quang, Đức Thọ. Tặng 10 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách giá trị mỗi suất 300.000 đồng.
- Tham gia hỗ trợ lắp đặt đường điện thắp sáng làng quê cho xã đỡ đầu nông thôn mới Đức Thịnh, huyện Đức Thọ với 5 tuyến đường tổng chiều dài 3.500 m.
- Cử ĐVTN tham gia đội tuyển Hội thi và Đội văn nghệ hỗ trợ Đội tuyển tham gia Hội thi “Tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017. Kết quả Sở Công Thương đạt giải nhì Khối tài chính - Kinh tế, đạt giải ba toàn Khối các cơ quan tỉnh.
- Tham gia góp ý Văn kiện Đại hội Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VII, văn kiện đại hội Đoàn toàn tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022.
- Tham gia giao ban tháng 6/2017 tại xã Đức Nhân, huyện Đức Thọ để nắm bắt và chia sẽ thông tin các nội dung liên quan đến tiêu chí Điện, Chợ và An toàn vệ sinh thực phẩm. Phối hợp cùng Đoàn cơ sở Sở Công Thương trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
- Tham gia ngày hội tôn vinh người hiến máu nhân đạo. BCH Chi đoàn đã huy động nhiều lượt ĐVTN tham gia hiến hàng trăm đơn vị máu.
- Cử ĐVTN tham gia Hội thao khối Tài chính - Kinh tế năm 2017. Kết quả: Sở Công Thương đạt giải phong cách.
- Cùng với Đoàn cơ sở Sở Công Thương và Đoàn Khối Tài chính - Kinh tế tặng quà và cờ tổ quốc cho bà con ngư dân tại xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà; đã tặng 150 lá cờ tổ quốc và 10 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.
- ĐVTN đã phối hợp cùng Đảng ủy, Chuyên môn, Công đoàn tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống ngành Công Thương, 60 năm ngày truyền thống lực lượng Quản lý thị trường. Nhiều ĐVTN đã đạt thành tích cao trong giải thể thao ngành Công Thương.
- Cử ĐVTN tham gia xem chương trình nghệ thuật “Khát vọng”; tham gia đối thoại với Chủ tịch UBND tỉnh; tham gia Lễ phát động và Hưởng ứng giờ trái đất năm 2017 với gần 100% ĐVTN.
- ĐVTN tham gia viết bài, đưa tin về hoạt động của đơn vị lên trang thông tin điện tử của Chi cục để thực hiện gây quỹ .v.v.
Thay mặt cho BCH Chi đoàn, đồng chí Bí thư đã nhiệt liệt biểu dương tinh thần, ý thức trách nhiệm và những kết quả đã đạt được của ĐVTN trong Chi đoàn; đồng thời thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế của tập thể cũng như cá nhân một số đoàn viên thanh niên. Sau khi đánh giá xong kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, đồng chí Bí thư Chi đoàn đã đưa ra một số nhiệm vụ trong thời gian tới như:
- Các đoàn viên, thanh niên tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho Cấp ủy Đảng, Lãnh đạo chuyên môn triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.
- Tham gia các hoạt động của Khối kinh tế - Kỹ thuật chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022.
- Tham gia ngày lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ Núi Nài vào tối ngày 26/7 do đoàn cấp trên tổ chức.
- Tổ chức sinh hoạt Chi đoàn và tặng quà sinh nhật cho Đoàn viên có ngày sinh trong Quý III/2017.
- Tham gia chuỗi các hoạt động đỡ đầu xây dựng Nông thôn mới tại xã Đức Nhân, huyện Đức Thọ.
- Xem xét giới thiệu đoàn viên ưu tú tham gia các lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng, giới thiệu ĐVTN ưu tú đủ điều kiện kết nạp Đảng để Đảng ủy xem xét kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.
- Huy động đóng góp quỹ mái ấm tình thương, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hiến máu nhân đạo, tình nguyện mùa hè xanh...
- Cử ĐVTN tham gia, phối hợp với Đoàn cơ sở Siêu thị Co.op Mart tổ chức 02-04 phiên bán hàng Việt về Vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách...
- Tổ chức Đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi vào ngày 13-14/8/2017 âm lịch.
- Sinh hoạt Chi đoàn Quý IV/2017: Tổng kết, đánh giá hoạt động Đoàn trong năm 2017 và đánh giá, xếp loại Đoàn viên.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Cấp ủy, Chuyên môn và Đoàn cấp trên giao phó.
Nhân buổi sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm 2017, BCH Chi đoàn đã tổ chức tặng quà sinh nhật cho 6 đoàn viên có ngày sinh trong Quý II/2017.
Tặng quà sinh nhật cho Đoàn viên có ngày sinh trong quý II/2017
 
Thay mặt cho BCH Chi đoàn, đồng chí Bí thư đã gửi lời chúc mừng sinh nhật tới các đoàn viên đồng thời phát động các chương trình hết sức ý nghĩa như:
- Chương trình “Heo đất tình thương”, tiết kiệm tiền hỗ trợ cho các đối tượng trẻ em mồ côi không nơi nương tựa… Sau khi phát động, chương trình đã được 100% đoàn viên tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Bên cạnh đó các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã tham gia ủng hộ chương trình “Heo đất tình thương”.
Đại biểu tham dự ủng hộ chương trình
Đại biểu tham dự ủng hộ chương trình "Heo đất tình thương"
 
Đoàn viên thanh niên tham gia chương trình "Heo đất tình thương"
- Chương trình “Tủ sách nông thôn mới”, mỗi ĐVTN góp tối thiểu 01 cuốn sách về nông nghiệp, nông thôn để giành tặng xã Đức Nhân, huyện Đức Thọ xây dựng Tủ sách; qua đó góp phần đưa xã Đức Nhân sớm về đích nông thôn mới.
Đoàn viên thanh niên tham gia chương trình "Tủ sách nông thôn mới"
 
Có thể nói, các hoạt động và phong trào Đoàn của Chi đoàn TNCS HCM Chi cục QLTT trong thời gian qua thực sự đã có nhiều nét chuyển biến, khởi sắc. Tổ chức Đoàn đã thực sự là nơi để các Đoàn viên tích cực hưởng ứng tham gia, tham gia với một tinh thần sôi nổi, tự nguyện và thích thú. Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã mang đến cho ĐVTN trong Chi đoàn sự vui tươi, phấn khởi và cảm giác bổ ích khi được tham gia; hoạt động đoàn đã thực sự là mái nhà chung để ĐVTN gần gũi, chia sẽ tình cảm, ý chí và nguyện vọng. Những thành công bước đầu ghi dấu những đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành và hoạt động của BCH Chi đoàn Chi cục nhiệm kỳ 2017 - 2019, trong đó có vai trò đặc biệt quan trọng của đồng chí Bí thư Chi đoàn. Mong rằng trong thời gian tới, Chi đoàn tiếp tục hành động để có những việc làm ý nghĩa và hoạt động ngày càng vững mạnh, xứng đáng là con chim đầu đàn của Đoàn cơ sở Sở Công Thương./.

Tác giả bài viết: Hồ Văn Cảnh - UVBCH Chi đoàn

Nguồn tin: CHI CỤC QLTT HÀ TĨNH

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://qltthatinh.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

Quyết định 34/2018/QĐ-TTg

Quyết định thành lập tổng cục QLTT

Lượt xem:113 | lượt tải:34

50/2016/NĐ-CP

Nghị định xử phạt trong lĩnh vực KHĐT

Lượt xem:955 | lượt tải:118

49/2016/NĐ-CP

49/2016/NĐ-CP

Lượt xem:1003 | lượt tải:153

105/2016/QH13

Luật dược

Lượt xem:941 | lượt tải:138

Pháp lệnh QLTT

Pháp lệnh Quản lý thị trường

Lượt xem:2000 | lượt tải:163
VIDEO PHÓNG SỰ
ĐƯỜNG DÂY NÓNG XĂNG DẦU
banner trai
  Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay12,906
  • Tháng hiện tại228,412
  • Tổng lượt truy cập9,568,492
  60 NĂM XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN
  THÀNH VIÊN
  Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
  HOCTAPBAC
  Thăm dò ý kiến

  Bạn biết gì về Cục QLTT Hà Tĩnh

  CHẠY TRÁI
  CHẠY PHẢI
  CHẠY TRÁI
  CHẠY PHẢI
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây