Khi phát hiện các hành vi vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại, hãy liên hệ đường dây nóng 02393.950.789
backdrop ngang

Chi cục QLTT Hà Tĩnh đồng loạt ra quân triển khai các biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán

Thứ hai - 29/01/2018 19:55
Năm 2017 khép lại với nhiều thành công rực rỡ của Chi cục QLTT Hà Tĩnh nói chung và Đội QLTT số 6 nói riêng. Nhiều chỉ tiêu kế hoạch được giao đạt và vượt mức đề ra; công tác QLTT trên địa bàn được thực hiện có hiệu quả, được Chính quyền các cấp ghi nhận và đánh giá cao.
Chi cục QLTT Hà Tĩnh đồng loạt ra quân triển khai các biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán
Với những kết quả đạt được trong năm 2017 của Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh trên tất cả các lĩnh vực công tác quản lý thị trường. Đặc biệt là lĩnh vực an toàn thực phẩm, xăng dầu khí hóa lỏng, hàng hóa vi phạm sở hữu trí tuệ .v.v. Nhiều tập thể, cá nhân đã được tặng bằng khen của Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân tỉnh, trong đó có đơn vị được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen đột xuất đối với vụ việc bắt giữ xử lý trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Để phát huy những kết quả đó, Lãnh đạo Chi cục đã rút ra những kinh nghiệm những năm về trước. Do vậy ngay từ những ngày cuối của quý 4 năm 2017, Chi cục quản lý thị trường Hà Tĩnh đã chủ động lên kế hoạch triển khai các biện pháp kiểm tra, kiểm soát, trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Nhằm góp phần bảo vệ lợi ích chính đáng cho người tiêu dùng khi đi mua sắm hàng hóa trong dịp tết sắp đến. Một số nội dung đã triển khai như:
- Lãnh đạo Chi cục đã tổ chức họp toàn thể đơn vị quán trệt sâu sắc nhiệm vụ cụ thể, cũng như các nội dung trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức quản lý thị trường nói chung và nhiệm vụ cần tập trung cho công tác kiểm tra trong dịp Tết sắp tới nói riêng.
- Gửi công văn đề nghị các huyện, thành phố, thị xã trong toàn tỉnh phối hợp thực hiện tốt công tác truyên truyền phổ biến pháp luật thương mại, đồng thời thông báo các số điện thoại nóng ở những địa bàn nhạy cảm như: Chợ và các trung tâm thương mại.
- Tổ chức ký cam kết đối với những đối tượng sản xuất, kinh doanh, nhất là các ngành hàng, nhóm hàng phục vụ Tết nguyên đán sắp đến, chỉ đạo các Đội quản lý thị trường lên lịch trực 24/24 giờ tại địa bàn được giao vào các ngày nghỉ trong tuần.
 - Điều tra nắm vững những đối tượng kinh doanh phân phối các mặt hàng phục vụ tết, lên danh sách cụ thể để tổ chức kiểm tra, ký cam kết. Tăng cường hơn nữa vai trò trách nhiệm của những đồng chí được phân công quản lý trên các địa bàn, nhằm theo dõi, nắm tình hình các đối tượng có hành vi kinh doanh hàng giả, hàng nhái. Báo cáo với lãnh đạo đơn vị, để lên phương án kiểm tra, xử lý.
- Tăng cường công tác kiểm tra và xử lý kịp thời những trường hợp có hành vi vi phạm theo đúng quy định hiện hành. Đồng thời đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng những loại hàng hóa vi phạm về chất lượng, nhái nhãn mác, những cơ sở mất vệ sinh, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh. Nhằm tạo điều kiện cho người tiêu dùng được biết, từ đó có sự lựa chọn trong việc mua sắm của mình.
 - Khen thưởng kịp thời cho những tập thể cá nhân có thành tích trong việc bắt giữ, xử lý các vụ việc điển hình.
- Với những biện pháp đó tin rằng sẽ làm cơ sở góp phần vào sự ổn định thị trường trong thời gian tới. Tạo niềm tin cho người tiêu dùng đi mua sắm hàng hóa trước, trong và sau Tết nguyên đán; nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân sản xuất, kinh doanh trên thị trường trong việc chấp hành đúng, đầy đủ những chủ trương, quy định của nhà nước.

Tác giả bài viết: Dương Hồng Lam - Đội trưởng Đội QLTT số 6

Nguồn tin: CHI CỤC QLTT HÀ TĨNH

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://qltthatinh.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

Quyết định 34/2018/QĐ-TTg

Quyết định thành lập tổng cục QLTT

Lượt xem:114 | lượt tải:34

50/2016/NĐ-CP

Nghị định xử phạt trong lĩnh vực KHĐT

Lượt xem:955 | lượt tải:118

49/2016/NĐ-CP

49/2016/NĐ-CP

Lượt xem:1003 | lượt tải:153

105/2016/QH13

Luật dược

Lượt xem:941 | lượt tải:138

Pháp lệnh QLTT

Pháp lệnh Quản lý thị trường

Lượt xem:2000 | lượt tải:163
VIDEO PHÓNG SỰ
ĐƯỜNG DÂY NÓNG XĂNG DẦU
banner trai
  Thống kê truy cập
  • Đang truy cập120
  • Hôm nay12,906
  • Tháng hiện tại229,574
  • Tổng lượt truy cập9,569,654
  60 NĂM XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN
  THÀNH VIÊN
  Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
  HOCTAPBAC
  Thăm dò ý kiến

  Bạn biết gì về Cục QLTT Hà Tĩnh

  CHẠY TRÁI
  CHẠY PHẢI
  CHẠY TRÁI
  CHẠY PHẢI
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây