Khi phát hiện các hành vi vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại, hãy liên hệ đường dây nóng 02393.950.789
backdrop ngang

Giải pháp nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ, công chức Chi cục QLTT

Chủ nhật - 10/07/2016 22:08
Những năm qua; cán bộ, công chức Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong công tác kiểm tra kiểm soát thị trường, đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại
Giải pháp nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ, công chức Chi cục QLTT
Chủ động tích cực triển khai thực hiện mọi nhiệm vụ công tác được giao, tăng cường kiểm tra kiểm soát và đạt được những kết quả quan trọng góp phần hạn chế được nhiều hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại; bám sát sự chỉ đạo của các cấp, phối hợp chặt chẻ với các lực lượng chức năng. Qua đó góp phần bình ổn thị trường, bảo vệ sản xuất và người tiêu dùng, từng bước tạo dựng môi trường bình đẳng, lành mạnh trong hoạt động thương mại, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư, được doanh nghiệp và người tiêu dùng đồng tình ủng hộ. Những thành tích của lực lượng Quản lý thị trường đã được cấp trên, chính quyền địa phương và người dân khen ngợi, biểu dương, ghi nhận. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện do yêu cầu ngày một cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng với nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.
Trong bối cảnh đất nước ta đang tiếp tục trên con đường đổi mới và hội nhập kinh tế Quốc tế, hoạt động thị trường nội địa ngày càng mở rộng và nhộn nhịp hơn, các chủ thể tham gia hoạt động trên thị trường trở nên đông đảo và đa dạng, với nhiều thành phần kinh tế cùng tham gia; hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại, văn hoá và du lịch với nước ngoài ngày càng phát triển. Trước bối cảnh đó đặt ra cho công tác Quản lý thị trường nói chung và đội ngũ công chức QLTT những vấn đề lớn cần được quan tâm, trước hết phải tập trung nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho công chức QLTT đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Do vậy thời gian qua chi cục QLTT đã nghiên cứu tìm ra các giải pháp nhằm nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ, công chức trong toàn đơn vị:
- Để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ thì trước hết phải đặc biệt chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng về trình độ chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị cho cán bộ, công chức; vấn đề này trước hết phải được cấp ủy Đảng đặc biệt chú trọng quan tâm. Cần xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ giỏi, chuyên sâu một cách chi tiết, có hiệu quả và mang tính chiến lược lâu dài; đào tạo, bồi dưỡng có trọng tâm trọng điểm, không đào tạo dàn trải. Kết thúc mỗi khóa đào tạo, bồi dưỡng phải có đánh giá chất lượng và khả năng áp dụng vào thực tế. Đầu năm cần rà soát phân loại cán bộ, công chức; xem xét nhu cầu đào tạo (đào tào cho lâu dài, đào tạo cho trước mắt…) và từ đó lập kế hoạch đào tạo của năm; kế hoạch đào tạo được xây dựng một cách chi tiết, khoa học, có hiệu quả và mang tính thực tiễn.
- Tiếp tục đổi mới phương pháp tập huấn và thi sát hạch nghiệp vụ Quản lý thị trường, đảm bảo sau khi được tập huấn cán bộ, công chức cập nhật kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật mới, có thể áp dụng được vào thực tiễn công tác; kết quả thi sát hạch nghiệp vụ phải phản ánh được năng lực thực sự và phân loại được CBCC. Lãnh đạo Chi cục, các phòng chuyên môn cần xây dựng và đổi mới việc tập huấn và thi sát hạch nghiệp vụ qua hàng năm, khâu chuẩn bị cần thực hiện một cách kỹ lưỡng, đảm bảo việc tập huấn mang lại hiệu quả cao.
- Tăng cường công tác thanh tra công vụ để nâng cao ý thức trách nhiệm, ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, kịp thời phát hiện và chấn chỉnh, sửa chửa ngay những sai sót đang gặp phải.
- Cử các đoàn đi công tác, học hỏi kinh nghiệm về công tác Quản lý thị trường tại các tỉnh để cán bộ, công chức có điều kiện học hỏi những kinh nghiệm, phương pháp làm việc của các tỉnh bạn. Qua đó góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức.
- Chủ động tự nghiên cứu, học tập và thấm nhuần chủ trương, đường lối của Đảng và thấm nhuần chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các văn bản quy định của Nhà nước có liên quan đến công tác quản lý thị trường để thực hiện nhiệm vụ đúng quy định, đúng thẩm quyền…Tập trung nghiên cứu các quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính, các Nghị định, Thông tư, các Văn bản chỉ đạo của Bộ Công Thương, Cục  QLTT, UBNd tỉnh đối với công tác quản lý thị trường.
- Khuyến khích động viên cán bộ, công chức tích cực học tập tin học, ngoại ngữ để có thể đáp ứng được yêu cầu đặt ra trong thời kỳ đẩy nhanh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế, bùng nổ công nghệ thông tin.
- Tuyên truyền, phổ biến và quán triệt đến toàn thể CBCC về chương trình đẩy nhanh tiến độ cải cách hành chính để CBCC có ý thức trong việc chung tay cải cách hành chính, dần dần bỏ lối làm việc lạc hậu hướng đến lối làm việc chính quy, tinh gọn và hiện đại./.
 

Tác giả bài viết: Trần Văn Minh - Phó Chi cục trưởng

Nguồn tin: CHI CỤC QLTT HÀ TĨNH

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://qltthatinh.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

Quyết định 34/2018/QĐ-TTg

Quyết định thành lập tổng cục QLTT

Lượt xem:113 | lượt tải:34

50/2016/NĐ-CP

Nghị định xử phạt trong lĩnh vực KHĐT

Lượt xem:955 | lượt tải:118

49/2016/NĐ-CP

49/2016/NĐ-CP

Lượt xem:1003 | lượt tải:153

105/2016/QH13

Luật dược

Lượt xem:941 | lượt tải:138

Pháp lệnh QLTT

Pháp lệnh Quản lý thị trường

Lượt xem:2000 | lượt tải:163
VIDEO PHÓNG SỰ
ĐƯỜNG DÂY NÓNG XĂNG DẦU
banner trai
  Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay12,906
  • Tháng hiện tại228,477
  • Tổng lượt truy cập9,568,557
  60 NĂM XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN
  THÀNH VIÊN
  Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
  HOCTAPBAC
  Thăm dò ý kiến

  Bạn biết gì về Cục QLTT Hà Tĩnh

  CHẠY TRÁI
  CHẠY PHẢI
  CHẠY TRÁI
  CHẠY PHẢI
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây